หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกผู้จัดการรายวัน | Live-Lite
 

ระวัง! ตกเป็นเหยื่อแจกซิมฟรี

โดย ASTVผู้จัดการรายวัน 11 ธันวาคม 2555 21:19 น.

ระวัง! ตกเป็นเหยื่อแจกซิมฟรี

“ท่านใดพกบัตรประชาชนมีเลข 0 เลข 3 เชิญรับซิม...ฟรีค่ะ” คำชักชวนที่ล่อให้ผู้คนเข้าไปอย่างไม่รีรอ ปัญหาคาราคาซังที่เกิดขึ้นได้แทบทุกวัน มีผู้เดือดร้อนจากกลุ่มนี้เป็นอย่างมาก บางส่วนเป็นคนจากต่างจังหวัดที่โดนหลอก เพราะคนกลุ่มนี้เข้าถึงง่าย นอกจากซิมธรรมดาแล้ว ยังมีซิมเล่นเน็ต ที่คนรุ่นใหม่ได้ยินเป็นต้องสนใจ ปัญหาเหล่านี้ยังคงดำเนินมาเป็นหลายๆปี แม้ว่าจะมีการร้องเรียนให้แก้ไขแต่ก็คงทำแบบกะปริบกะปรอยเหมือนกับปัญหาอื่นๆ
       
        ซิมฟรี หนี้กระจาย
       
        กระบวนการขั้นตอนของการแจกซิมฟรี พนักงานจะยืนเป็นกลุ่มและอาศัยจังหวะที่คนเดินผ่านไปมา แล้วยื่นซิมให้พร้อมกับพูดว่า “ซิมฟรี” เมื่อไหร่ที่รับซิมแล้ว พนักงานจะเชิญไปที่บูธ และขอบัตรประชาชนพร้อมให้เซ็นใบรับรองซิมดังกล่าว หากไม่สนใจหรือปฏิเสธ พนักงานจะทำทีเป็นพูดจาหว่านล้อมและยัดเยียดโดยการฉวยโอกาสดึงบัตรประชาชน จากมือลูกค้าไปถ่ายเอกสาร เมื่อถามถึงการขอบัตร คำตอบที่ได้รับก็ชวนให้เชื่ออย่างง่ายได้ อย่างเช่น “จะเช็กดูว่าคุณได้รับซิมไปหรือยัง” หรือ “เอาไปยืนยันว่าได้รับซิมแล้ว”
       
       เมื่อไหร่ที่ยื่นบัตรประชาชนให้กับคนกลุ่มนั้นแล้ว เท่ากับว่าคุณยอมรับทุกเงื่อนไขและได้เปิดใช้บริการรายเดือนโดยอัตโนมัติ หลังจากนั้นบริษัทจะส่งใบค่าใช้บริการที่เห็นแล้วอาจช็อกได้ บางรายไม่ได้ทำการเปิดใช้ซิมการ์ด ก็มีใบแจ้งหนี้ออกมา เพราะซิมนั้นเป็นรายเดือน ไม่ว่าใครหน้าไหนก็ต้องเสียตังค์
       จากการพูดคุยกับผู้ที่ได้รับซิมไปแล้วได้ข้อมูลว่า เดือนแรกเสียครึ่งเดียวของโปรโมชันและให้ใช้ฟรี1เดือน ที่รับมาก็ยังคงไม่ได้เปิดใช้บริการทันที เพราะมีซิมที่ยังใช้งานได้อยู่ และเคยเจอมาแล้วกรณีไม่เปิดใช้ แต่มีใบแจ้งชำระมาเป็นพัน แต่ก็ปล่อยไว้ ไม่ไปจ่าย
       
        คนบางส่วนแจ้งปัญหาในเว็บไซต์พันทิปดอทคอมแบบฟรีๆ แต่คนที่ไม่รู้เรื่องอะไร ต้องโทร.ไปและต้องไปเสียค่าปิดใช้บริการ ซึ่งสร้างปัญหาให้ใหญ่โตเข้าไปอีก บริษัทยักษ์ใหญ่น่าจะแก้ปัญหาได้ง่ายๆ แต่กลับปล่อยให้ค้างคาเป็นหลายๆปี อดคิดไม่ได้ว่านั่นเป็นกลยุทธ์การตลาดหรือไม่อย่างใด
       
        ความเป็นธรรมอยู่ที่ไหน
       
        ผู้ตกเป็นเหยื่อซิมฟรีหลายรายต่างให้ข้อคิดผ่านสังคมออนไลน์หลังจากที่ได้รับซิมไปแล้ว ก็มีผู้เดือดร้อนเข้ามาบอกต่อๆกันไม่ขาดสาย ผ่านทางเว็บบอร์ดยอดนิยมอย่างพันทิปดอทคอม ยังเหลือคนอีกมากที่ยังไม่ได้รับการช่วยเหลือ เหยื่อทุกรายเริ่มหมดความเชื่อถือในตัวบริษัท พร้อมทั้งไม่อยากใช้บริการใดๆ กับบริษัทอีกเลย อย่างไรก็ตาม บริษัทควรทำอะไรสักอย่างก่อนที่ประชาชนตาดำๆจะเข้าใจผิดหรือเห็นว่าสิ่งที่เป็นอยู่นั้นดีแล้ว
       
        “เรื่องนี้รู้เห็นทั้งบริษัทแหละค่ะตัวบิ๊กๆ รู้แหละ แต่วิสัยทัศน์แบบนี้ เราว่าอยู่ได้ไม่นานหรอก ใช้วิธีหลอกกินแบบนี้ เพราะวิธีนี้มันกินได้ระยะสั้นเท่านั้น ต่อไปคนก็รู้กลโกงมากขึ้น คนที่เคยโดนหลอกก็คงไม่โดนอีก แถมยังรู้ซึ้งถึงความเจ็บ งงนะที่เขาเลือกที่จะกินสั้นโดนเสียงกร่นด่า สาปแช่งบอกปากต่อปากกันไม่ให้ใช้มากกว่าจะได้กินยาวๆ ไปเลือกที่ปรับปรุงการบริการที่ได้ใจลูกค้า
       
        ถ้าคลื่นสัญญาณดีสู้ค่ายอื่นไม่ได้ก็เน้นโปรที่น่าใช้ดึงดูดใจลูกค้าแทน ยังไงก็มีคนใช้บริการถ้าบริการดีประทับใจ แต่นี่ไม่ปรับปรุงแถมมาหลอกหลวงกันวิธีก็ใช้เวลานับถอยหลังเจ๊งได้เลย ต่อให้ภายหน้าปรับปรุงบริการดี สัญญาณดีโปรถูกๆ เลิกใช้วิธีนี้หากิน
       
        แต่ก็ไม่มีใครจะหันกลับไปใช้ค่ายคุณ เพราะคุณเล่นทำลายความรู้สึกไปแล้ว มันแค้นนะ ต่อให้เทพที่สุดในสามโลก ก็ไม่คิดไปข้องเกี่ยวอีกแน่นอน” จากคุณ ART is a B-A-N-G เว็บพันทิป
       
        “ทำไมไม่จัดการให้หมดไป ที่อนุสาวรีย์ชัยฯผมเห็น นักเรียน นักศึกษา โดนกันมากๆ เลย แจกซิมฟรีนี่ หน้าตาไม่ดี ไม่แจก สาวๆ สวยๆ แจก พอรับ ขอบัตรประชาชนด้วย เพื่อเอามาลงทะเบียนครับ แล้วผมก็เดินต่อ เวรกรรม แก้ได้แต่ไม่ทำใช่ไหม ต้องวางกฎแล้วแหละ ไม่มีผลดี เสียเวลา เสียเงินด้วย เสียงที่ได้ยิน แจกซิมเล่น net ฟรีครับ” จากคุณ พ่อตัวนุ่ม 2553 เว็บพันทิป
       
        จากการสอบถามการจำหน่ายซิมฟรีและยกเลิกบริการ กับทางบริษัทค่ายหนึ่ง ผลการตอบกลับมา
       
       “ในกรณีดังกล่าวผมยินดีประสานงานยกเลิกให้ครับ กรุณาแจ้งหมายเลขที่ได้รับมาและเบอร์ติดต่อเพิ่มเติมด้วยครับตัวแทนจำหน่ายหรือดีลเลอร์เป็นผู้ดำเนินการเองครับ ขอบคุณครับ”
       
        สถานที่เล็กๆไม่ ใหญ่ๆชอบ
       
        กลุ่มแจกซิมเหล่านี้มักแฝงตัวอยู่ตามสถานที่ใหญ่ๆ ที่มีผู้คนสัญจรไปมา เพราะคนยิ่งมากเท่าไหร่รายรับยิ่งมากเท่านั้น เป็นการทำกำไรให้กับบริษัทได้เช่นกัน ในวันหนึ่งมีผู้ตกเป็นเหยื่อมากกว่า 20 ราย เมื่อลองนับดูแล้วภายใน 1 ปี จำนวนผู้ใช้ก็เพิ่มมากยิ่งขึ้น เป็นหลักหมื่นก็ว่าได้
       
        สถานที่หลักๆในการตั้งบูทแจกซิมฟรี จะเป็นสถานที่ที่คนต่างจังหวัดพลุกพล่านอย่างเช่น บริเวณทางขึ้นลงสะพานลอยหน้าเมเจอร์รังสิต , BTS จตุจักร , หัวลำโพง , อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ , ห้างสรรพสินค้าและมหาวิทยาลัยต่างๆ ที่พบได้มากจะเป็นค่ายสีส้ม ไม่ว่าจะเดินไปไหนก็ต้องพบเห็น รองลงมาค่ายสีเขียวและสีฟ้า ที่เห็นเป็นประปราย
       
        ผ่านมาหลายปีก็ยังมี ผู้บริโภคทั้งหลายที่ถูกเอาเปรียบ มีผู้เดือดร้อนแทบทุกวัน จำนวนบูทที่ตั้งก็ขยายเพิ่มเรื่อยๆ ไม่ว่าจะมีการบอกต่อของเหยื่อมากแค่ไหน การตลาดขยายฐานลูกค้าที่น่าเอือม ก็ยังคงดำเนินไปอย่างสวยงาม
       
        ซิมฟรีไม่มีในโลก!!!
       
        กิจกรรมที่ทางผู้ให้บริการมือถือแจกซิมฟรีนั้นเป็นการทำเพื่อขยายฐานลูกค้า อย่างรวดเร็วอย่างเดียว แม้คุณจะไม่ต้องเสียค่าซิม แต่ก็ต้องระวังตั้งแต่การรับซิม ถึงแม้ว่าคุณจะไม่ได้แกะซิมมาเปิดใช้บริการ การให้ข้อมูลเอกสารสำคัญอย่างสำเนาบัตรประชาชน ก็ถือว่าเปิดใช้บริการแล้ว และหากคุณรับซิมฟรีนี้จะต้องมีใบสัญญาและข้อมูลจากผู้ประกอบการที่แจกซิมฟรี นี้เก็บไว้เป็นหลักฐานด้วย!!
       เรื่องโดย ทีมข่าว Live
       
       (ข้อมูลและภาพจาก หนังสือ “โทร เท่าทัน” โดยสถาบันคุ้มครองผู้บริโภคในกิจการโทรคมนาคม)
       
       

ข่าวล่าสุด ในหมวด
'ออฟโรด-บิ๊กฟุต' รถก๋ากั่น ยักษ์ใหญ่เหยียบย่ำ ทำลายป่าต้นน้ำ?
ดวงประจำวันพุธที่ ๑ ตุลาคม ๒๕๕๗
โปรดฟังอีกครั้ง! นี่คือสัญญานเตือน "มะเร็งลำไส้ใหญ่"
อุทาหรณ์ 'ฉีดจู๋ใหญ่' สุข-ฟินบนความเสี่ยงสูง!
เอาผิด “รุ่นพี่สิ้นคิด” ด้วยกฎหมายรับน้อง! [Info]
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 63 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
ความคิดเห็นที่ 7 +165 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เหรี้ย สคบ.นี่มันทำอะไรได้บ้าง
-บริษัทบ้านจัดสรรเอาเปรียบ หรือถึงขั้นโกงลูกค้า
-บริษัทรถยนต์ขายรถมีปัญหาให้ลูกค้า

มันไม่เคยออกมาปกป้องสิทธิ์หรือช่วยเหลือผู้บริโภค
จะมีมันไปทำไม
ยุบเลย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +62 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนพิษโลกค่ะ แต่ไปทำธุระที่กทม.โดนแจกซิมฟรี มันขอบัตรประชาชนเพื่อขอดูหมายเลขบัตร แต่ไม่ให้ มันเลยขอที่อยู่และเบอร์โทรติดต่อ ต่ไม่ให้มัน มันตามตื้อถามที่อยู่อีกหลายครั้ง มันบอกว่าจะส่งสมนาคุณรางวัลตอบแทนไปทางที่อยู่ หากเปิดใช้เบอร์ เราก็เอะ.ะ ไรว่ะมันอะ มันบอกไม่ต้องกลัวถูกหลอก เพราะมาจากเอไอเอส คนยอมรับรู้จักทั่วประเทศไทย ก็เลยใจอ่อนให้ที่อยู่ญาติเราไป หลังจากนั้นก็เดินทางกลับบ้านมาเดือนเดียว มีใบบิลชำระหนี้สินมาบ้านญาติสองพัน ทั้งๆที่เบอร์ไม่เคยเปิดใช้สักนิด งงจะบ้าตาย..พอดีน้องชายก็เคยโดน เค้าบอกว่า โยนซิมทิ้งไปซ่ะ อย่าเปิดใช้เชียว ใบเสร็จมันส่งมาก็ไม่ต้องจ่าย มันจะมาเอาอะไรกับเราได้ เฉยๆไวจนทุกวันนี้ มันส่งบิลมาหลายรอบ หลายหมื่น มันไม่เห็นทำไมเราได้ มันส่งใบศาลมาด้วยย่ะ มันมีวันเวลาศาลนัดที่นั่น ที่นี่..แต่เราก็ไม่เคยสนใจมันจนทุกวันนี้ เราจึงอยากเตือนให้ระวังกันทุกคน ด้วย
อุ๋ม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 21 +56 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เจอค่ายสีเขียวมาเดินตามตื้อแจก ... ผมตอบกลับไป
"GU เกลียด ตระกูล ชิน"
มันเงียบ อึ้ง แล้วผมก็เดินจากไป
หนุ่มน้อย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 4 +31 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มุกหากินกับความไม่รู้ของคนยังใช้ได้เสมอ
พอโดนเอาเรื่องก็อ้างว่าเป็นนโยบายของบริษัท
แต่จริงๆ แล้วมันเกี่ยวข้องกับจริยธรรมทางธุรกิจ
ซึ่งหาได้ยากมากในบ้านเรา
ถ้าไปทำในประเทศเจริญแล้วรับรองเจ๊งไม่ได้ผุดได้เกิด
เพราะกฎหมายคุ้มครองผู้บริโภคแรงมาก
เล่นง่ายดี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 +12 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โดนผู้ใหญ่เร่งดันยอด อยากให้ถึง 4 ล้านเร็วๆ

ค่ายส้ม เลข แจกฟรีมันซะเลย

กรรมก็ตกกับผู้บริโภค
P
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 49 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ค่ายส้ม H เยอะที่สุดในหาดใหญ่
จงเลิกใช้บริการของค่ายส้ม H เหอะ
ผมเลิกใช้มาเกือบ 2 ปี เพราะซิมฟรีนี้แหล่ะ
ไม่ว่าจะเป็นดีลเลอร์ หรือตามช็อปต่างๆ บริการก็โครตแย่
หน้าตาก็ไม่ยิ้ม ยังกะไปทะเลาะกะใครมา แล้วหน้าบึ้งใส่ลูกค้า
แย่ที่สุด
รักชาติไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 46 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ความจริงแล้ว สคบ. นะเขียนผิด
จริงจริงแล้วตัวสุดท้ายหางยาวกว่านี้ เป็น สคป.
สมาคมคุ้มครองผู้ประกอบการ
ผ่านมา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 45 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่เคยเข้าซุ้มพวกนี้ ต่อให้ของฟรี หรือชิมฟรีแบบไม่มีเงื่อนไข ก็ไม่สนใจ ถ้าสนใจก็คือตัดสินใจซื้อสินค้านั้นเลย
ไม่โลภ ไม่ตะกละ จะไม่เดือดร้อน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 44 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอให้ออกกฎหมายให้การ spam e-mail เป็นเรื่องผิดกฎหมายอีกสักเรื่อง ชาตินี้จะได้เห็นไหมนี่

หลอกลวงกันก็แยะ ไม่เห็นมีหน่วยงานไหนจัดการ
กล้วยถ่อก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 43 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปัีญหาไม่เกิด ถ้าคนไม่คิดจะเอาเปรียบกันเอง
ทำนาบนหลังคน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 42 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่เซ็นรับรองสำเนาบัตร มันเอาไปใช้ได้ด้วยเหรอ
สงสัย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 41 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หลอกลวงเพราะโดนเก็บรายเดือนถึงแม้ว่าซิมยังอยู่ในซองไม่ได้แกะใช้ ดิฉันโดนมาแล้วกว่าจะเป็นไทยได้ต้องเหนื่อยถึงขั้นโทรหาระดับผู้สั่งการเรื่องถึงจบ เพราะพนักงานที่รับสาย(ได้โทรแจ้งหลายครั้ง)รับเรื่องไว้เฉยๆไม่ดำเนินการใดๆ เงินก็เรียกเก็บไปเรื่อยๆแต่ดิฉันไม่จ่ายเพราะไม่ได้ใช้ อย่ารับจะเกิดปัญหาตามมาแบบดิฉัน
xa
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 40 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กสทช ก็รับผิดชอบเรื่องได้ผลประโยชน์ไป
เครือข่าย Dtac ล่ม ปรับ DTAC
ทรูดูบอลไม่ได้ ปรับทรู
ประมูล 3 G เงินเป็นพันล้าน
ตามนั้น
...
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 39 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หน่วยราชการต่างๆมัวทำอะไรอยู่
ปล่อยให้บริษัทพวกนี้หลอกต้มเอาเปรียบประชาชน
ปล้นกันริมถนนกลางวันแสกๆ
พิพัฒน์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 38 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เจอมากับตัวค่ายทรูนี่ละ ที่วัดสมานรัตนาราม ไปไหว้พระพิฆเนศ ออกมาแจกฟรี บอกว่าโทรฟรี 500 บาท นาทีละ 60 สต. แล้วโปรฯแค่เดือนนี้เท่านั้น ดันหลงเชื่อไปรับมา กะจะให้ที่บ้านใช้ พอจะใช้จริงๆ ดันบอกว่าเป็นเหมาจ่ายรายเดือนละ 890 บาท รอบ 3 บิลแรกคิด 50% บ้าเหรอเปล่าหลอกกันแบบนี้ เลยบอกยกเลิกไป ยังดันมาบอกว่าจะเฉลี่ยการใช้ตามจำนวนเงินที่ลงทะเบียน แล้วใช้ยังไงพอจะเปิดมันก็วิ่งไปที่คอลเซ้นเตอร์เพื่อยืนยันการใช้ เลยบอกยกเลิกไปไปหากินทำที่วัดด้วย คงเจริญหรอก
โดนมาเหมือนกัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 37 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เคยโดน I mobile เป็นเน็ตซิมฟรี ขอสำเนาบัตร ปชช. เราไปเรีบยร้อย พอให้หลังไปเดือนกว่าส่งบิลมาเก็บตังค์ทีบ้าน งงว่ะซิมยังอยู่ในแพ็คแท้ๆไม่ได้แกะเลยตั้งแต่วันที่มันแจกมา... ร้องเรียนไปที่สำนักงานขายก็แล้ว โทรไป สคบ.ก็โทรแล้ว (สายไม่เคยว่าง ใครโทรติดฝากร้องเรียนด้วย)หลังๆ มาเป็นหนังสือทวงหนี้ เดี๋ยวอีกทีคงหมายศาล เบื่อพวกขี้โกงจริงๆ ขอให้มันล่มจม
แม่ปูตินี่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 36 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปัญหาไม่เกิดหรอก ถ้าไม่งกของฟรี
อั๊ยย่ะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 35 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใครเจอเอาโทรศัพท์ถ่ายรูปไว้เลยครับ
ถือว่าหลอกลวงประชาชน ทำกันเยอะๆ
เดี๋ยวก็อยู่ไม่ได้
ช่วยกัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 34 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แบบนี้ไม่ใช่โง่หรอกครับ มันเป็นเพราะงกมากกว่า กอปรกับไม่มีภูมิหรือองค์ความรู้ป้องกันตนเอง จึงตกเป็เหยื่อของความอยากของตนเอง

ถ้าเราไม่อยากได้ของเขาเมื่อไหร่ เมื่อนั้นใครก็ทำอะไรเราไม่ได้ครับ เพราะในเมื่อเรายังอยากได้ของเขา เขาย่อมอยากได้ของเราเช่นกัน
ผ่านมาหมดแล้ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 33 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เจอเหมือนกันไปแจกที่สำนักงาน ยังไม่ไห้เปิดใช้เดือนแรกแจ้งบิลไป 600 กว่าบาท เราแจ้งความเป็นหลักฐานนำเข้าไปที่ AIS Service ยกเลิกเบอร์ไม่ได้เสียสักบาทแนะนำให้แจ้งความเป็นหลักฐานเลยค่ะ พวกนี้ต้องเอาใหเข็ด
panj_mam@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าไม่ไปจ่ายจะเป็นไรมั้ยค่ะ คือเจอมาเหมือนกัน ยังไม่เปิดใช้เลย หนี้มาตึม 600 กว่าบาท
n.b_nana@hotmail.com
 
ความคิดเห็นที่ 32 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โกงที ได้เป็นแสนล้านแบบทักขี้ไง กำเงินไว้ใครไปทำอะไรได้ ก็ไม่มี นี่แหละสังคมของเรา เผ่าพันธุ์มนุษย์เป็นกันมานาน นม
ใครช่วยคือ เสียสละ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 31 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กสทช.หัวครวยทำไม่ไมดำเนินการ และนนี่ตำรวยหัวขวดต้องจัดการบริษัทมือถือที่ใช้วิธีนี้ข้อหาหลอกลวงประชาชนซึ่งเป็นคดีอาญา มูลนิธิผู้บริโภคต้องช่วยไปจัดการเอากรรมการบริษัทเหล่านี้ติดคุกเมื่อบริษัทมันนโดนตัดสินว่าผิดแลล้วผู้เสียหายก็ไปฟ้องแพ่งแม่เลย ซึึ่งมูลนิธิเพื่อผู้บริโภคทั้งหลายต้องเป็นนคนกลางดำเนินการต่างๆๆให้
..
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 30 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เรื่องอย่างนี้ ถ้าบริษัทมันมีความรับผิดชอบประชาชนจะไม่ถูกเอารัดเอาเปรียบ นี่แหละที่เขาเรียกว่าทุนสามานย์ ปฏิวัตบ้านเมืองสำเร็จโดยประชาชน ต้องขจัดนายทุนสามานย์เหล่านี้ให้สิ้นซาก
แย่มาก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 29 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เรื่องโทร.รุ่นใหม่พวก ตระกูล ไอ ทั้งหลาย มีคนหลายคนซื้อมาใช้ ทั้งที่ตัวเองใช้ไม่เป็น และไม่มีความเกี่ยวข้องที่จะใช้งานใน Fuction อื่นๆ ที่เครื่องมีความสามารถใช้งานได้

ได้แค่โทร.หาลูกหาครอบครัว เพลงก็ไม่ฟัง หนังก็ไม่ได้ดู ข่าวก็ไม่รับ ผลหวยผลบอลไม่เอาทั้งนั้น เนตยิ่งไม่รู้จัก แต่ดันซื่้อมาได้ หรือลูกหลานซื้อให้ เห็นแล้วน่าสงสาร ต้องมาให้น้องทีทำงานสอนวันนึงๆไม่รู้กี่ครั้ง
ส.
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 28 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ว่าบู๊ทห่..อะไรมาเรียกร้องเชิญชวน

ท่องเข้าไว้ ของฟรีไม่มีในโลก ถ้าดีจริงมันเอาไปให้พ่อแม่พี่น้องมันแล้ว

ทั้งยัดเยียดสินค้า เอาข้อมูลเราไปใช้ ไปขาย ลองให้ข้อมูลที่อยู่ที่ติดต่่อไปดูซิ ไม่นานสารพัดสินค้าส่งจดหมายมาขายถึงบ้าน
ทำให้เป็นโรคขึั้ระแวง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 27 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อืมถือโอกาสกันจริงๆ พวกนี้ แต่คำว่า "ซิมฟรีไม่มีในโลก" ไม่จริงครับ ถ้าไปร่วมกิจกรรมที่มีผู้สนับสนุนเป็น บริษัท มือถือ เค้าก็แจกซิมเล่นเน็ตให้ฟรีครับ ไม่ใช่ไม่มี ให้ฟรีจริงๆ โดยไม่ต้องขอบัตรประชาชน (ของ True Move ตอนไปงาน Android ของเว็บบล็อกๆ หนึ่ง) ฉะนั้นขอยืนยันว่าซิมฟรีน่ะมีครับ แต่คงไม่ได้แจกเป็นการทั่วไปในที่คนเยอะๆ อย่างนั้น และไม่ต้องมาขอบัตรประชาชนเราด้วย
whotow สมาชิก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 26 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
true ไปแจกใน มหาวิทยาลัย คนแจกบอกว่าถ้าไม่เปิดใช้ก็ไม่ต้องจ่ายเงิน ลูกชายรับมาแต่ไม่เคยเปิดใช้เลย แต่มีใบเสร็จมาเรียกเก็บเงิน จึงไปขอปิดเบอร์ พนักงานบอกว่าให้ไปแจ้งความที่ สน. แล้วเอาใบแจ้งความมา ทำตามที่พนักงานบอกทุกอย่าง แต่ก็ยังมีใบเสร็จมาเรียกเก็บเงินอีก หากินกันง่าย ๆ อย่างนี้ จะไม่หน้าไม่อายไปหน่อยหรือ เลิกพฤติกรรมอย่างนี้ได้แล้ว true ก็รวยอยู่แล้ว ไม่มีสติปัญญาทำมาหากินตรงไปตรงมาหรือ สู้พ่อค้าขายหมูปิ้ง แม่ค้าส้มตำไม่ได้ ยังมีศักดิ์ศรีมากกว่า
ผู้บริโภค
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 25 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อีกกรณีที่เจอ ใช้โทรศัพท์ โง่ ๆ วันหนึ่งอยากฉลาด ไปซื้อ โทรศัพท์ Smart มาใช้ ดึงซิมเสียบปั๊ม ชั่วโมงเนทกระจาย กว่าจะรู้ตัวแทบเป็นลม ทั้งที่ยังใช้่ไรไม่เป็นเลย ระวัง เพื่อความปลอดภัย โทรไปบอกศูนย์ปิดเนททิ้งเลยจะใช้เมื่อไรโทรไปแจ้งเอง
smart
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 24 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ของฟรีทำไมจะไม่มี
XXX
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ของฟรีมีจ้า..ของฟรี..ต้อง..ยีสดๆ จ้า
ยี..fresh จ้า
5555
 
ความคิดเห็นที่ 23 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จำเอาไว้ว่า "ของฟรีไม่มีในโลก" ถึงคุณได้ซิมฟรีคุณก็ต้องจ่ายค่าโปรต่าง ๆ อยู่ดี เฮ้อ.... โจรเต็มบ้านเมืองจริง ๆ
MoMo
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 22 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็นบทความที่ดีมากครับ
ต้องแบบนี้สิครับถึงจะเรียกได้เต็มปากว่า "สื่อของประชาชน"
ผีกระต่ายแก้ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 21 +56 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เจอค่ายสีเขียวมาเดินตามตื้อแจก ... ผมตอบกลับไป
"GU เกลียด ตระกูล ชิน"
มันเงียบ อึ้ง แล้วผมก็เดินจากไป
หนุ่มน้อย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
555 ชอบหลาย
kung
 
ความคิดเห็นที่ 20 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทุกคนที่เกิดก่อน ปี 2526 เลขบัตรประชาขน ขึ้นต้นด้วยเลข 3 และตัวที่ 3 ทุกคน ก็จะมีเลข 0

ถามหน่อย ใครไม่มี บาง
อยากรู้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 19 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จำไว้ให้ขึ้นใจ ของฟรีไม่มีในโลก นอกจากพ่อแม่พี่น้องให้

แต่ถ้าตายฟรีมีแน่ เพราะทักษิณจัดให้ได้
อุ้งอิ้ง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 18 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โดนทุยก็หนักเอาการ
ดอ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 17 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
น่าจะมีคนชกหน้าพนักงานพวกนี้ให้เป็นข่าว คนจะได้รู้ภัยชั่ว
456
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 16 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ของฟรีไม่มีในโลก อันนี้ทุกคนเคยได้ยิน และผมเชื่อว่าใครเข้าใจคำๆนี้ ท่านก็เหมือนผ่านโลกมามากแล้ว
มองไปอนาคต หลายคนเจอแต่เรื่องแบบนี้ จิตใจคนก็จะเกิดดารระแวง ไม่เห็นออกเห็นใจกัน เพราะกลัว คนชั่วมากขึ้นจริงๆนะเพราะ บ่อเกิดความคิดโกงมันครอบงำ
ของฟรีไม่มีในโลก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 15 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่เคยสน ไม่เคยรับ เพราะไม่อยากถูกหลอก และอีกอย่างก็มีซิมเก่าใช้อยู่แล้ว
ผ่านมาผ่านไป
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 14 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จะไปโทษAISอย่างเดียวก็ไม่ได้
ต้องโทษพวกควายด้วยที่"ยอม"และ"ทน"ให้มันหลอกเอง
มีคนอยู่ประเทศนึงโง่กว่าควายทนกว่าแรดพ่อค้านายทุนเห็นแล้วน้ำลายหยดแหมะ
เดาเอาเองว่าประเทศไหน
โง่กว่าควายทนกว่าแรด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 13 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เคยเห็น แต่ไม่เคยสนใจ .....

แต่ไอ้โพลล์ที่บอกว่ามันไปสำรวจกันแล้วเอาผลมาโฆษณา เราไม่เคยเห็นเลย ไม่รู้ว่ามันไปสำรวจกันที่ไหนมั่ง
...
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 12 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นหน้าคนมาแจกซิม มีแต่ผุ้ชายหน้าเถื่อนๆ จะมาขอบัตรเราอยุ่ได้ สุดท้ายเดินหนีแมร่ง ดีนะถ้ามันเอา ญ น่ารักมาล่อ สงสัยมันได้บัตรเราไปละ 5555
xxx
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 11 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ท่องใว้ให้ขึ้นใจเลยครับ "ไม่มีของฟรีในโลกนี้"
ประชาชน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 10 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมื่อวานก็เจอ จะดูบัตร คุยไปคุยมา ผมบอกว่ามือถือยังถ่ายรูปไม่ได้เลย เท่านั้นล่ะ พอเลยไม่คุยต่อ
กิตติ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 9 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
...ซื้อรถคันแรกแสนบาทฟรี...ก็ ไม่มีในโลก...
มงคล
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอชื่อที่อยู่ของผู้บริหาร หัวหน้าฝ่ายการตลาด การขายของแต่ละบริษัทมาประกาศ เพื่อให้ผู้บริโภครู้ว่าควรร้องเรียนกับบุุคคลเหล่านี้ น่าจะได้ผลกว่า
แก้ให้ตรงจุด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 7 +165 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เหรี้ย สคบ.นี่มันทำอะไรได้บ้าง
-บริษัทบ้านจัดสรรเอาเปรียบ หรือถึงขั้นโกงลูกค้า
-บริษัทรถยนต์ขายรถมีปัญหาให้ลูกค้า

มันไม่เคยออกมาปกป้องสิทธิ์หรือช่วยเหลือผู้บริโภค
จะมีมันไปทำไม
ยุบเลย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สคบ. ย่อมาจากอะไร?
ช่วยเติม
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เชื่อหรือไม่ว่าปัญหานี้โยงใยให้ดีมันมาจาก..นักการเมืองชั่ว..
เจ็กเตี่ยมอั้ง
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สคบ. มีไว้รับตังจาก บริษัทใหญ่ๆไงครับ ...
ประเทศนี้กลางเป็นดินแดน นายทุนคือพระเจ้ามานานแล้ว
กรั๊กๆ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สคบ ย่อมากจาก สมาคมเลี้ยงควายเพื่อบริโภค
สคบ
 
ความคิดเห็นที่ 6 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดีแท๊กบอกโปรโมชั่นให้เล่นเน็ตฟรี1เม๊กกะไบ้ท์ แต่พอคนไม่รู้โหลตเวบแล้วเกิน ทำไมไม่ตอนจะเกินถึงไม่ตัดเนตออกไป หรืออย่างน้อยน่าจะมีตัวอักษรขึ้นมาเตือนว่าจะเลย1เมกแล้ว

สคบ.อยู่ไหน ปล่อยให้ค่ายยักษ์ตั้งโปรโมชั่นหลอกคน
ประชาชน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมเคยเกินนะเป็นครั้งเดียว แล้วย้ายหนีเลย ติดลบไปเกือบๆ 3ร้อยได้ถ้าจำไม่ผิด ปิดเครื่องทิ้งซิมเลย ไปซื้อของอีกค่ายมาใช้ ไม่ง้อ
slag
 
ความคิดเห็นที่ 5 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ส ค บ ทำงานบ้างนะครับ
น้องเจี๊ยบ ใจเย็น
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 4 +31 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มุกหากินกับความไม่รู้ของคนยังใช้ได้เสมอ
พอโดนเอาเรื่องก็อ้างว่าเป็นนโยบายของบริษัท
แต่จริงๆ แล้วมันเกี่ยวข้องกับจริยธรรมทางธุรกิจ
ซึ่งหาได้ยากมากในบ้านเรา
ถ้าไปทำในประเทศเจริญแล้วรับรองเจ๊งไม่ได้ผุดได้เกิด
เพราะกฎหมายคุ้มครองผู้บริโภคแรงมาก
เล่นง่ายดี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +62 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนพิษโลกค่ะ แต่ไปทำธุระที่กทม.โดนแจกซิมฟรี มันขอบัตรประชาชนเพื่อขอดูหมายเลขบัตร แต่ไม่ให้ มันเลยขอที่อยู่และเบอร์โทรติดต่อ ต่ไม่ให้มัน มันตามตื้อถามที่อยู่อีกหลายครั้ง มันบอกว่าจะส่งสมนาคุณรางวัลตอบแทนไปทางที่อยู่ หากเปิดใช้เบอร์ เราก็เอะ.ะ ไรว่ะมันอะ มันบอกไม่ต้องกลัวถูกหลอก เพราะมาจากเอไอเอส คนยอมรับรู้จักทั่วประเทศไทย ก็เลยใจอ่อนให้ที่อยู่ญาติเราไป หลังจากนั้นก็เดินทางกลับบ้านมาเดือนเดียว มีใบบิลชำระหนี้สินมาบ้านญาติสองพัน ทั้งๆที่เบอร์ไม่เคยเปิดใช้สักนิด งงจะบ้าตาย..พอดีน้องชายก็เคยโดน เค้าบอกว่า โยนซิมทิ้งไปซ่ะ อย่าเปิดใช้เชียว ใบเสร็จมันส่งมาก็ไม่ต้องจ่าย มันจะมาเอาอะไรกับเราได้ เฉยๆไวจนทุกวันนี้ มันส่งบิลมาหลายรอบ หลายหมื่น มันไม่เห็นทำไมเราได้ มันส่งใบศาลมาด้วยย่ะ มันมีวันเวลาศาลนัดที่นั่น ที่นี่..แต่เราก็ไม่เคยสนใจมันจนทุกวันนี้ เราจึงอยากเตือนให้ระวังกันทุกคน ด้วย
อุ๋ม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มีใบศาลมาทำไมไม่ไปครับ ไม่เข้าใจ
ถ้าไม่ไปแบบนี้ ศาลจะบังคับจ่ายเต็มจำนวนที่อีกด้านเรียกมา
BT82
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใบแจ้งว่าจะฟ้องศาลหรือหมายศาล
ถ้าหมายศาล ไม่ไปไม่ได้นะ
ผ่านมา
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
การเพิกเฉย ใช่ว่าจะไม่ผิดนะครับ การมีหมายศาลไปที่บ้าน ควรไปแสดงตน และ แจ้งความเป็นหลักฐานครับว่าเราบริสุทธิ์ใจ และ โดนหลอกเอาเอกสารไปใช้ในทางไม่ชอบ

อย่าชะล่าใจครับ ถ้าเป็นเรื่องจริง ไม่ได้โกหก ผมว่าคุณ เตรียมทนายหรือปรึกษาทนายได้เลย รับรองว่าคุณโดนหมายเรียกและหมายจับแน่หากไม่ไปรายงานตัว
อย่านิ่งนอนใจ ถ้ามีหมายศาล
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าราคาเป็นหลายหมื่นเค้าเอาคุณแน่ หมายถึงฟ้องคุณแน่ เมื่อหมายศาลมาเท่านั้นแหละ คุณอาจจะต้องจ่ายจริง แล้วอาจมีประณีประนอม จ่ายกึ่งหนึ่ง

แต่ถ้าราคาหลักพันสองพันนิด ๆ เค้าคงไม่ยอมเสียเวลาเสียค่าทนาย เพราะผมก็เคยเบี้ยว (เกือบสิบปีที่แล้ว) แรก ๆ ก็ขู่ว่าจะฟ้องศาลแต่จนแล้วจนรอดก็ไม่ได้ทำอะไรเพราะมันไม่คุ้ม แต่หลายหมื่นของคุณนี่ ท่าจะคุ้มนะ
อยากจะเตือนไว้ก่อน
 
ความคิดเห็นที่ 2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้ามันสของบัตรตอบไปเลยว่ามีแต่บัตร ส.สระเอือก
เกลียดแม้ว ชังปู เบื่อชูวิทย์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 +12 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โดนผู้ใหญ่เร่งดันยอด อยากให้ถึง 4 ล้านเร็วๆ

ค่ายส้ม เลข แจกฟรีมันซะเลย

กรรมก็ตกกับผู้บริโภค
P
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมโดนของ AIS เจ้าหน้าที่ เทเลวิทที่โลตัสพิษณุโลกเปลี่ยนซิมให้ใหม่ เมื่อเปิดใช้งาน เครื่องต่อเล่นเน็ตโดยอัตโนมัติทั้งที่ผมไม่เคยได้ยื่นเรื่องขอใช้เน็ตเลย และใช้ไม่เป็นด้วย วันเดียวประมาณ 700 บาท โชคดีที่เมื่อไปแจ้งพนักงาน AIS ที่เซนทรัล รับเรื่องแล้วทำการยกเลิกการใช้เน็ต พร้อมบอกผมว่าไม่ต้องเสียค่าเน็ต แต่โดนต่อว่าจากพนักงานนิดหน่อยว่าคุณต้องรู้และเข้าใจการใช้งานเครื่องโทรศัพท์ของคุณ พนักงานบอกว่าถอดแบตแล้วใส่เข้าไปใหม่ โทรศัพท์จะต่อให้เล่นเน็ตโดยอัตโนมัติ ผมไม่รู้จริงๆ สงสัยต้องยกเลิกการใช้โทรศัพท์แบบเล่นเน็ตได้ มาใช้แบบโทรออกรับเข้าเท่านั้นพอ
คนพิษณุโลก
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอบคุณ คนพิโลก อย่างมากที่ให้ข้อมูล ผมไม่รู้เรื่องเช่นนี้เลยถึงว่ามีบิลเรียกเก็บเงินค่าเน็ตผมหัวเราะเกือบตาย แต่สรุปแล้วผมเป็นคนหนึ่งที่ถูกหลอกทั้งจากพวกแจกซิม และโทรศัพท์ที่หลานซื้อให้ รู้แต่รับกับโทรออก..เครื่องตั้งแพง ทำงานสองหน้าที่ อ๋อสามครับ ฟังเพลงด้วย
คน พิโลก บ้านเดียวกัน
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ต้องฉลาดขึ้นครับ เด๋วนี้คนต้มคนมีกันเยอะครับ
เห็นใจ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ได้ไปอยู่ ตปท นาน ๆ กลับมาเห็นคนไทย ไม่ค่อยมีการพัฒนาตัวเองมากเท่าไรเลย เดี๋ยวนี้วิวัฒนาการของเทคโนโลยี่มันไปเร็วมาก มากจน ตามไม่ทัน
ดังนั้น คนไทยเราอยู่ย่ำอยู่กับที่ แล้วจะตามโลกเขาไม่ทัน เลยเป็นเหยื่อให้เขาหลอก
ไม่ได้ว่าหรือว่าดูถูกใครนะคะ อาจจะพูดตรงไปหน่อย แต่อยากติเพื่อก่อ สร้างสรรประเทศไทย
เคยอยู่อียู
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ซิมที่แจกฟรี ตามถนน เป็นของ AIS มากมายก่ายกองนะครับ ไม่มีใครกล้าทำอะไร รัฐบาลมันคุ้มกะลาหัวอยู่ !!!
จัดให้
 
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2014