กระทู้ Life & Family ทั้งหมด | ตั้งคำถามใหม่ | กลับไปหน้าที่แล้ว ปิด window

  หาที่เรียนโรงเรียนประจำกินนอน ขึ้น ป 4 ให้ลูกสาว  
  ผู้เขียน: kawee  
ผมอยู่ต่างจังหวัด กำลังหาโรงเรียนประจำกินนอน ป 4 ในกรุงเทพฯให้ลูกสาวครับ น้องเขาไม่มีแม่มาเกือบปีแล้ว ผมทำงานแทบไม่มีเวลาดูแลลูกเลยบางวันต้องฝากคนข้างบ้านเขาไปรับไปส่งโรงเรียน สงสารเขามาก ผมจะว่างจริงๆดูแลลูกได้่เต็มที่เฉพาะเสาร์อาทิตย์ จึงอยากหาโรงเรียนประจำให้ลูกน่าจะดีที่สุด ดีกว่าปล่อยให้อยู่แต่กับหน้าจอคอมกับหน้าจอทีวีและข้าวกล่องเซเว่น ส่วนค่าเทอมสักหมื่นปลายๆหรือสองหมื่นกลางๆพอรับได้ครับ ส่วนค่าแรกเข้าก็อย่าให้แพงมาก เพราะเงินเก็บทั้งหมดทั้งชีวิตก็โดนพาหนีไปหมดแล้ว แต่เพื่อลูกก็พอจะวิ่งเต้นหาให้ได้ รบกวนท่านที่มีความรู้เรื่องนี้ช่วยเหลือด้วย ขอชื่อโรงเรียน ค่าเทอม ค่าแรกเข้า หรืออะไรที่เป็นประโยชน์ในการติดต่อขอเข้าเรียนก็จะดีมากๆเลยครับ เผื่อได้เป็นประโยชน์แก่ผู้อื่นที่กำลังต้องการเหมือนผมด้วย กราบขอบพระคุณที่กรุณามากครับ
วันที่ :  14 กุมภาพันธ์ 56 0:35

จำนวนคนอ่าน 30840 คน
จากจำนวนคนโหวต 18 คน แต้มเฉลี่ย 3.83
1
2
3
4
5
1
2
3
4
5
 
ชายแก่ที่เคยผ่านมา
ความคิดเห็นที่1
แจ้งลบ
เขมะสิริอนุสสรณ์   ตรงบางพลัด  ตั้งอยู่ ณ เลขที่ 210 ถนนราชวิถี แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร http://www.khemasiri.ac.th/

รับเด็กประจำด้วยครับ

คห.ส่วนตัว ผมไม่ชอบการเลี้ยงลูกแบบทิ้งๆกว้างๆแบบนี้เลยครับ คุณทำให้เค้าเกิดมาแล้ว อ้างไม่มีเวลา ฟังไม่ขึ้นครับ สังคมมันเน่า ถ้าคุณฝืนปล่อยลูกดำรงค์ชีวิตแบบนี้วันข้างหน้าคุณจะเสียใจแล้วอย่าโทษว่าเด็กไม่ดี นะครับ ต้องโทษตัวคุณเป็นคนทำให้เค้า พัง กับการดำเนินชีวิต
 14 กุมภาพันธ์ 56 12:11
 


kawee
ความคิดเห็นที่2
แจ้งลบ
" น้องเขาไม่มีแม่มาเกือบปีแล้ว ผมทำงานแทบไม่มีเวลาดูแลลูกเลยบางวันต้องฝากคนข้างบ้านเขาไปรับไปส่งโรงเรียนสงสารเขามาก ผมจะว่างจริงๆดูแลลูกได้่เต็มที่เฉพาะเสาร์อาทิตย์ " ...... คุณมาว่าผมทำไม คุณอ่านเข้าใจหรือเปล่า อย่าซ้ำเติมกันสิครับ ที่ว่าคุณแก่ แก่ขนาดใหน 50 60 70 80 90 .... คุณรู้เหรอว่าผมวางแผนอะไรในชีวิตหลังจากที่ลูกจบ ม ปลาย แล้วผมเกษียณ .....ชีวิตทุกคนในโลกถ้ามันสมบูรณ์แบบคุณได้ก็ดีสิครับ ถ้าผมเอาใจใส่ลูกเหมือนที่สมัยที่แม่เขาอยู่ผมคงไม่ต้องทำมาหารับประทานอะไรครับ หรือไม่ก็ำอย่างที่คุณว่าไม่ทิ้งขว้างลูก มีหนทางเดียวคือพาลูกไปขอทานเอาอย่างนั้นไม๊ครับผมจะได้มีเวลาอยู่กับลูกดูแลลูกตลอดเวลา จะได้เป็นพ่อที่แสนดีไม่ทิ้งคว้างลูกอย่างที่คุณว่าไว้ ที่จริงถ้าคุณไม่เห็นด้วยหรือสมเพศในพฤติกรรมของผมก็ไม่ต้องมาแสดงความคิดเห็นก็ได้นี่ครับ ประเภทลูบหลังแล้วตบหัวแบบนี้มันไม่ดีนะครับคุณ หรื่อคุณชอบความสะใจที่ได้ว่าใครแรงๆ / ขอถามหน่อย เด็กประจำเลวทุกคนหรือครับ อย่างน้อยๆผมก็เด็กประจำคนหนึ่งเหมือนกัน (ซจ) และพ่อแม่ผมไม่เคยผิดหวังในตัวผม / ......จบเลยกระทู้นี้ เดี๋ยวก็เข้ามาด่ากันอีก ผมมาขอความช่วยเหลือดีๆแท้ๆ น่าจะสงสารเห็นใจกันบ้าง / เขมะฯที่ท่านกรุณาให้ข้อมูลมา ผมถามไปเมื่อเดือนที่แล้ว แป๊ะเจี๊ยะหกหมื่น ค่าเทอมเกือบสี่หมื่น ..... ไม่ต้องเข้ามาตอบแล้วนะครับ ผมดิ้นรนเองดีกว่า เดี๋ยวโดนหลอกด่าฟรีๆให้เสียความรู้สึกอีก ชีวิตที่ผ่านมาของผมมันเจ็บมามากพอแล้ว
 16 กุมภาพันธ์ 56 1:26
 


ลูกหมูๆ
ความคิดเห็นที่3
แจ้งลบ
ยากทราบระดับอ.2ทีอัมพรไพศาลดีไหมคะ
 17 กุมภาพันธ์ 57 10:36
 


แม่ลูกหก
ความคิดเห็นที่4
แจ้งลบ
http://www2.manager.co.th/images/icon_21.gifหาโรงงเรียนยากมากเลยอ่ะอยากให้ลูกสาวเรียนหอแต่มีงบน้อย
 25 กุมภาพันธ์ 57 16:25
 


kanya
ความคิดเห็นที่5
แจ้งลบ
ดิฉันเองก็เพิ่งตัดสินใจให้ลูกไปเรียนโรงเรียนประจำเมื่อ จะขึ้นประถม 5 นี่เองโดยเลือก โรงเรียนเพ็ญสมิทธ์ เพื่อตัวของเขาเพราะดิฉันคิดว่าตัวเองเลี้ยงลูกเหมือนไข่ในหินมากไปหน่อยด้วยเพราะเป็นลูกชายที่อ้อนแม่มาก และไม่เกเรสร้างความเดือดร้อนออกจะเรียบร้อยจนบ้างครั้งเรามีความรู้สึกว่าเขาขาดประสบการณ์ในการใช้ชีวิตและนี่คือสิ่งที่เราคิดว่าเขาเองก็ถึงเวลาที่ควรจะเรียนรู้สิ่งเหล่านี้ได้แล้วดิฉันเป็นแม่บ้านเต็มตัวเลี้ยงลูกด้วยตัวเองมาตลอดไม่เคยแยกกันเลยครั้งนี้คือการตัดสินใจครั้งที่ยิ่งใหญ่ แต่ละคนก็มีเหตุผลต่างกันขอให้พ่อแม่ทุกคนแข้มแข็งอย่าย่อท้อ
 12 มีนาคม 57 18:20
 


น้อง ฟ้า
ความคิดเห็นที่6
แจ้งลบ
สวัสดีค้ะ หนู เป็น เด็ก นร. ชั้น ม.2 ปีนี้ขึ้น ม.3 แล้วว ตั้งแต่ ป.1 - ป.6 ที่ดูในใบเกรด เกรดหนู 3.5 ขึ้นทั้งนั้น แต่พอมา ม.1 2.98 ขึ้น ม.3 1.23 เกรด หนูลดมากกกกเลยค้ะ 0 ก้อติดย้อะ พฤติกรรมก้อก้าวร้าว อยากเปลี่ยนตัวเองบ้างอ้ะค้ะ เมื่อก่อนไม่เคยเป็นแบบนี้เลยย คนในบ้านตะลึง พ่อแม่กลุ้มใจ กลัวจะไม่จบ อยากทราบว่ามี รร ประจำกินนอนแถวทางภาคใต้ไหมค้ะ ? ถ้ามีตอบกลับด้วยน้ะค้ะ ขอบพระคุณเป็นอย่างสูงค้ะ
 17 มีนาคม 57 22:46
 


นี
ความคิดเห็นที่7
แจ้งลบ
บนพื้นที่ทุกพื้นที่ควรให้คำปรึกษาที่ดี ต่อกัน มิใช่ คำดูถูกเหยียดหยาม ต่อว่า กัน คนเราเกิดมาไม่ได้มีพร้อมเหมือนกันหมด ชีวิตแต่ละคนมีขึ้นมีลง ในขณะนี้เราอาจมีพร้อม มีความสุข แต่วันข้างหน้าล่ะ มันไม่แน่นอน ควรคิดถึงจิตใจของกันและกัน เราควรให้ความช่วยเหลือแบ่งปันความคิดเห็น ซึ่งกันและกันดีกว่า ...
 1 เมษายน 57 17:43
 


ลูกชายจอมซน
ความคิดเห็นที่8
แจ้งลบ
เรียน คุณKawee เป็นอย่างไรบ้างคะ หาที่เรียนที่ดูแลลูกสาว ได้หรือยังคะ เป็นกำลังใจให้นะคะ อย่าคิดโกรธ หรือน้อยใจในโชคชะตะนะคะ ใครไม่เจอกะตัวเอง ไม่เข้ใจหรอกคะ มนุษย์เราอย่าไป ดูถูกหรือว่าคนอื่นเค้า เราไม่มีวันรู้หรอกว่า เมื่อวันที่เราทุกข์ จะมาวันไหน สู้สู้คะ คุณกวี ใครที่พูดจาไม่ดี ก็อย่าไปถือสาเลยนะคะ
 21 เมษายน 57 0:28
 


เจเจ
ความคิดเห็นที่9
แจ้งลบ
ใครพอมีโรงเรียกินนอน เริ่มเรียนอนุบาลบ้าง
 21 เมษายน 57 11:15
 


นาค่ะ
ความคิดเห็นที่10
แจ้งลบ
สวัสดีค่ะ คุณแม่เป็นคนจังหวัดกระบี่ค่ะพอดีย้ายเข้ามาทำงานที่กทม.ทั้งตัวดิฉันและสามีโครงการต่อไปก้อคิดว่าจะเอาลูกมาเรียนที่่กทม.ด้วยตอนนี้ลูกเรียนอยู่ที่จ.กระบี่ชั้น ป.5 โรงเรียนอนุบาลโชคชัยสาขากระบี่ แต่น้องติดเพื่อนๆ มาก แต่เราก้ออยากให้ครอบครัวได้อยู่ด้วยกันเลยคิดว่าจะหาโรงเรียนให้ลูกใกล้ ๆ และสนใจโรงเรียนเขมะศิรินุสรณ์ อยากถามว่าเค้ารับย้ายกลางคันคือ ป.6 หรือเปล่าค่ะใครทราบตอบด้วยค่ะ
 25 กรกฎาคม 57 17:41
 


อุ๋ยอุ้ย
ความคิดเห็นที่11
แจ้งลบ
โรงเรียนประจำที่ราชินีบนดีมั๊ยค่ะ ค่าใช้จ่ายแพงรึป่าว ต้องจะขึ้นป.3ค่ะ
 15 สิงหาคม 57 15:05
 


ทับทิม
ความคิดเห็นที่12
แจ้งลบ
เราอยู่โรงเรียนวัดจันทร์แต่จะย้าย ไปไหนดีอยากได้แบบไม่เสียค่าเทอม
 11 กันยายน 57 16:13
 ความคิดเห็นที่13
แจ้งลบ
อยากได้โรงเรียนที่ไม่เสียค่าเทอมที่อยู่ในนนทบุรี
 11 กันยายน 57 16:59
 


ลุกหมุรักแม่คนเดียว
ความคิดเห็นที่14
แจ้งลบ
แล้วมี ร รหญิงล้วนขึ้น ม1ไหมคร่า
 22 กันยายน 57 18:27
 


ลุกหมุรักแม่คนเดียว
ความคิดเห็นที่15
แจ้งลบ
มี ร รหญิงล้วนที่ม1ไหม่คร่า
 22 กันยายน 57 18:29
 


น้องมิ้น
ความคิดเห็นที่16
แจ้งลบ
อยากหาโรงเรียนประจำให้ตนเองค่ะจะขึ้น ม2แล้วค่ะ
 26 กันยายน 57 20:43
 


อรอนงค์ ทองดี
ความคิดเห็นที่17
แจ้งลบ
ค่ะตอนนี้อยากหาโรงเรียน ประจำให้ลูก แบบว่าอยู่และเรียนที่โรงเรียนเลย พอดีลูกกำลังจะเป็นสาว และอีกอย่างดิฉันห็ปยกกันอยู่กับสามีมาหลายปีแล้ว ก็เลยอยากให้ลูกมาอยู่ที่ กทม.และเรียนื่นี่ค่ะ พอดีเด็กอนู่กับพ่อพ่อไม่ได้สนใจค่ะ พอมีไหมค่ะ
 29 กันยายน 57 15:53
 


ณ.
ความคิดเห็นที่18
แจ้งลบ
โรงเรียนอัมพรไพศาลตั้งแต่ ม.1ขึ้นไปไม่มีผู้ชายค่ะ
 1 ตุลาคม 57 15:55
 


ม้า
ความคิดเห็นที่19
แจ้งลบ
อยากให้ลูกอยู่
 20 ตุลาคม 57 20:26
 


ไก่บ๊องค์
ความคิดเห็นที่20
แจ้งลบ
ขอวิจารณ์ความเห็นของคุณชายแก่. คุณตอบกระทู้แนะนำโรงเรียนได้สมบูรณ์ดีแล้วครับ แต่การวิจารย์ของคุณมีปัญหาอย่างมากครับ เนื่องจากแต่ละครอบครัวมีความจำเป็นแตกต่างกัน การจะบอกเจ้าของกระทู้อ้างไม่มีเวลาฟังไม่ขึ้นนั้นคุณทราบถึงสภาวะครอบครัวเค้าครบถ้วนหรือยัง การโพสขอคำแนะนำโรงเรียนก้อทำเพื่อลูกเป็นเบื้องต้นและมีเนื้อหาเป็นห่วงลูกของจขกทเองด้วย พ่อแม่ผมทำงานบนแท่นเจาะปิโตเลียมต้องให้ผมอยู่โรงเรียนประจำตังแต่อนุบาลยันม.6(LASALLE). ตอนนี้ผมกำลังหาโรงเรียนไห้ลูกสาวเหมือนจขกทเหมือนกัน ผมกับแฟนก้อทำงานบนแท่นเหมือนกันผ่านมาเจอ ขอบคุณสำหรับทุกๆคำตอบครับ
 1 พฤศจิกายน 57 19:22
 


อหิงสา
ความคิดเห็นที่21
แจ้งลบ
หารายชื่อโรงเรียนดันมาพบมาเจอพวกคุณระบาย ความในใจ
 11 พฤศจิกายน 57 8:07
 ความคิดเห็นที่22
แจ้งลบ
มีโรงเรียนประจำ หญิงตึก ชาย ตึก ไหม ครับ
 17 พฤศจิกายน 57 22:08
 


Tee
ความคิดเห็นที่23
แจ้งลบ
ส่วนใหญ่โรงเรียนประจำค่าเทอมน่าจะประมาณนี้นะคะ เพราะแถวชลบุรี โรงเรียนสามมุกคริสเตียน เริ่มรับ ป.4 ก็ สี่หมื่นขึ้นเหมือนกันค่าแรกเข้าต้องมีค่าใช้จ่ายอื่นเช่น เตียงนอน และของใช้ รวมแรกเข้า 5 หมื่นกว่าคะ โรงเรียนนี้จะให้เด็กเจอผู้ปกครองอาทิตย์ละ 1 วันคือวันพฤหัส แต่ต้องเอาน้องมาส่งตามเวลาที่เค้ากำหนด และผู้ปกครองรับกลับได้ เดือนละ 1 ครั้ง รับน้องกลับไปอยู่ด้วย 2 คืนนะคะ ถ้าจำไม่ผิด
เข้าใจหัวอกคะ เลี้ยงลูกคนเดียวแต่โชคดีที่มีแม่ และพี่ชายอยู่ด้วยเลยได้ฝากให้เลี้ยงไว้คะ
ไม่แน่ใจว่าคุณพ่อเลิกงานกี่โมงถ้ายังหาโรงเรียนประจำไม่ได้ลองแนะนำให้น้องเรียนพิเศษหรือกิจกรรม เช่นเรียนเทควันโด หรืออะไรที่น้องชอบหลับเลิกเรียนดีมั้ยคะ
แต่มีโรงเรียนประภัสสร ที่ชลบุรีคะ ไม่เชิงกินนอน แต่รับนักเรียนประจำอยู่หอโรงเรียน ลองเช็คอีกทีนะคะ คือจบมานานมาแล้วไม่แน่ใจว่าเปลี่ยนแปลงไปเยอะหรือยัง ชลบุรีไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากเอาไว้เป็นช้อยส์คะ
 18 กุมภาพันธ์ 56 13:38
 ความคิดเห็นที่24
แจ้งลบ
เคยตอบไว้ที่กระทู้นี้ค่ะ http://www.pantip.com/cafe/library/topic/K9290808/K9290808.html โรงเรียนวัฒนาวิทยาลัย - โรงเรียนประจำหญิงล้วน เขต กทม โรงเรียนพระหฤทัยคอนแวนต์ - โรงเรียนประจำหญิงล้วน เขต กทม โรงเรียน เขมะสิริอนุสรณ์ - โรงเรียนประจำหญิงล้วน เขต กทม โรงเรียน ราชินี ( ปากคลองตลาด ) - โรงเรียนประจำหญิงล้วน เขต กทม โรงเรียน ราชินีบน ( สามเสน ) - โรงเรียนประจำหญิงล้วน เขต กทม โรงเรียน สตรีวรนาถ บางเขน - โรงเรียนประจำหญิงล้วน ในระดับมัธยม เขต กทม โรงเรียน ยุวทูตศึกษา ( สุขาภิบาล 1 ) - โรงเรียน สห มีประจำ เขต กทม โรงเรียนทิวไผ่งาม - โรงเรียน สห มีประจำ เขต กทม โรงเรียนเพ็ญสมิทธ์ - โรงเรียน สห มีประจำ เขต กทม โรงเรียนโรงเรียนสาธิต แห่งมหาวิทยาลัยรังสิต - โรงเรียน สห มีประจำ เขต กทม โรงเรียนอัมพรไพศาล - โรงเรียนประจำหญิงล้วน เขต นนทบุรี โรงเรียนสิรินธรราชวิทยาลัย - โรงเรียนประจำหญิงล้วน เขต นครปฐม โรงเรียน ยอแซฟอุปถัมภ์ - โรงเรียน สห มีประจำ เขต นครปฐม โรงเรียนมหิดลวิทยานุ สรณ์ - โรงเรียน สห มีประจำ เขต นครปฐม ส่วนโรงเรียนซาง ตาครู้สคอนแวนท์ โรงเรียนเซนต์โยเซฟคอนเวนต์ และ โรงเรียนศรีวิกรม์ ไม่แน่ใจว่ามีหรือเปล่า ลองหาเบอร์ติดต่อสอบถามทางโรงเรียนดูนะคะ ถึงกำหนดกฏเกณฑ์ในการรับสมัคร โชคดีค่ะ
 3 พฤษภาคม 56 7:49
 


A
ความคิดเห็นที่25
แจ้งลบ
ให้กำลังใจนะค่ะ อย่าท้อ ปัญหาของคนเรามันไม่เหมือนกันนะค่ะ อย่าสนใจคำพูดที่คนอื่นพูดมาเลยค่ะ ดิฉันก็เจอปัญหาคล้ายๆคุณแหละ ต้องเลี้ยงลูกคนเดียวเหมือนกัน ทำงาน เวลาไม่ค่อยมี ต้องหอบลูกไปไหนต่อไหนด้วย เราก็แค่อยากทำให้มันดีที่สุดในฐานะเราเป็นพ่อเป็นแม่ คนอื่นไม่เป็นเราเค้าไม่รู้หรอกว่าเราเจอกับปัญหาอะไรบ้าง ทำไมเป็นแบบนี้ ใครบ้างไม่อยากให้ชีวิตตัวเองราบรื่นใช่ไหม อย่างน้อยคุณก็เป็นพ่อที่ใส่ใจลูก ยังรู้ว่าต้องให้อะไรลูกและพยายามทำมัน ดีกว่าหลายๆคนที่ไม่มีแม้แต่สำนึกของความเป็นพ่อ ตอนนี้ก็หาโรงเรียนให้ลูกสาวอยู่เหมือนกัน ยังไม่ได้เลย ขึ้นป.4 เหมือนกันค่ะ ถ้ามีที่ไหนน่าสนใจและมีอะไรเพิ่มเติม จะมาส่งข่าวบอกนะค่ะ..

ปล. คห.1 ควรพิจารณาให้ดีนะค่ะเวลาใช้คำพูด คุณอาจไม่เจตนาแต่วิถีชีวิตคนคนแต่ล่ะคนมันต่างกันค่ะ บางครั้งคุณอาจจะกำลังทำให้คนๆหนึ่งเค้ารู้สึกแย่มากขึ้น  อย่าเจตนาดีบนกริยาถากถางเลยค่ะ
 14 พฤษภาคม 56 11:09
 


พิชญดา แตียวเจริญ
ความคิดเห็นที่26
แจ้งลบ
รร.ซางตาครู้สคอนแวนท์ มีนักเรียนประจำค่ะ อยู่แถววัดกัลยา ฝั่งธน กทม.
 19 พฤษภาคม 56 22:47
 


เข้าใจเห็นใจค่ะ
ความคิดเห็นที่27
แจ้งลบ
ไม่ทราบว่าน้องได้ โรงเรียนหรือยังค่ะ ดิฉันขอแนะนำ โรงเรียนสตรีวรนาถบางเขนค่ะ มีทั้งประจำและไปกลับ ไม่เสียค่าแรกเข้า ไม่มีเรียกเก็บค่าอื่นๆ นอกเหนือจากค่าเทอมที่เราจ่าย ค่าเทอมไม่เกิน 3 หมื่นบาท ปีที่ผ่านมาก็ได้แนะนำคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยวนำลูกสาว ป. 4 ไปเข้าที่นี้เช่นกันเด็กก็ดีขึ้นน่ะค่ะ ช่วงนี้ รร ปรับปรุงใหม่ดีขึ้นเยอะเลยค่ะ ไปมาสะดวกติดป้ายรถเมล์ ลูกสาวดิฉันเรียนที่นี้ ตั้ง ป. 2 จนถึง ม. 3 อยู่ประจำมาตลอด คุณครูดูแลเอาใจใส่ดีค่ะ เด็กนักเรียนก็ดูแลกันดีค่ะ ห้องนอนติดแอร์ ปัจจุบันลูกสาวย้ายมาเรียนที่ ราชินีบน ค่ะ อยู่ประจำเช่นเดิม ลองโทรสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่โรงเรียนได้น่ะค่ะ  02- 9394487  02- 9396655
 20 พฤษภาคม 56 15:33
 


ป้อ
ความคิดเห็นที่28
แจ้งลบ
ตอนนี้กำลังมองหารร ให้ลูกเหมือนกัน
 29 พฤษภาคม 56 22:52
 


nig nid
ความคิดเห็นที่29
แจ้งลบ
ปัญหาทุกคนไม่เหมือนกันค่ะดิฉันก้อมีลูกชายคนเดียว
ตอนนี้กำลังจะหาร.รให้เขาเพราะเลี้ยงลูกคนเดียวมานานฝากใครก้อไม่ได้ยายก้อไม่รับตัวคนเดียวจริงๆสถานการณ์
มันทำให้เราต้องคิดหาวิธีช่วยเหลือตัวเองและตัวเขาอะไรที่ทำให้เรารอดเราก้อต้องเลือกลูกคือทุกอย่างค่ะแต่ถ้าอยู่กับเราเขาอาจจะแย่กว่านี้
 27 มิถุนายน 56 17:46
 


เห็นใจค่ะ
ความคิดเห็นที่30
แจ้งลบ
สตรีวรนาท น่าใจค่ะ ถ้าเราไม่มีเวลาจริงก็น่าเห็นใจค่ะ ให้เค้าไปอยู่โรงเรียนประจำ มีเพื่อนมีคุณครู ได้เรียนรู้ชีวิตในทางที่ถูกที่ควร ดีกว่าอยู่ใกล้ชิดเราแต่เราไม่มีเวลา เวลาเกือบทั้งหมดที่มีก็หาสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับเค้าแหละคะ
 5 กรกฎาคม 56 16:19
 ความคิดเห็นที่31
แจ้งลบ
เหนื่อยนะคะต้องเลี้ยงลูกคนเดียวแล้วยังเศรษฐกิจแบบนี้ด้วยเป็นกำลังใจให้เด็กก็เลี้ยงยากขึ้นมีเหตุผลส่วยตัวเยอะอยากหาที่เรียนให้ลูกเหมือนกันคิดว่าโรงเรียนประจำลูกน่าจะโตและมีเหตุผลและเขาได้ช่วยเหลือตัวเอง
 13 กรกฎาคม 56 17:18
 


Kan
ความคิดเห็นที่32
แจ้งลบ
เข้าใจคุณพ่อค่ะ ดิฉันก็เป็นคนหนึ่งที่หาโรงเรียนประจำให้ลูกสาว คนโต 7 ปี อยู่ประจำที่ร.ร.ซางตาครู้สคอนแวนท์ แต่คนน้องเกิด มิ.ย. 51 อ่อนเกินนิดหน่อยค่ะเข้ากับพี่ไม่ได้กำลังมองๆโรงเรียนสตรีวรนาถอยู่เหมือนกันค่ะ ไม่ค่อยมีเวลาเช่นกันค่ะ คนโตอยู่ประจำเดือนแรกร้องไห้เกือบทุกวันมีปัญหากับเพื่อนๆบ่อยยังไม่ชินน่ะค่ะ ตอนนี้ 2 เดือนแล้วมีระเบียบวินัย น่ารัก พูดรู้เรื่องค่ะ เห็นด้วยที่จะหาโรงเรียนประจำให้น้องทุกๆอย่างต้องใช้เวลาค่ะ
 16 กรกฎาคม 56 16:05
 


ขวัญศิริ
ความคิดเห็นที่33
แจ้งลบ
อยากได้รายชื้อโรงเรียนประจำตอนนี้เด็กเรียน..ปวช.ปี1ค่ะขอใกล้กรุงเทพนะคะ่ตอนนี้เคลียดมากค่่ะ
 22 กรกฎาคม 56 7:25
 


เอฟ
ความคิดเห็นที่34
แจ้งลบ
สวัสดีค่ะ ลูกสาวกำลังเรียนป.2 กำลังหาโรงเรียนประจำให้น้องเหมือนกันค่ะ คุณแม่ต้องทำงานไม่มีเวลาดูแลน้องเลย ย้ายเข้าตอนป.3ได้หรือป่าวคะ
 25 กรกฎาคม 56 8:04
 


วิภารัตน์
ความคิดเห็นที่35
แจ้งลบ
อยากหาโรงเรียนประจำให้ลูกสาวจะเข้าม.3 หญิงล้วนประจำไม่ทราบที่ไหนรับ บ้างค่ะ ช่วยแนะนำด้วย หรือย้ายกลางเทอม ม.2 ก้อได้ค่ะ เพราะสาเหตุ ติดเพื่อนมากๆเลยค่ะ ไม่ค่อยเชื่อฟังพ่อแม่ แต่ถ้าเพื่้อนพูดเค้าจะเชื่อมากกว่า
 26 กรกฎาคม 56 11:26
 


อธิติญาบุตรเต
ความคิดเห็นที่36
แจ้งลบ
น้องเขาไม่เก่งภาษาEng
 30 กรกฎาคม 56 15:44
 


ไม่บอกนาม
ความคิดเห็นที่37
แจ้งลบ
หนูอยุ่ม.1นะค่ะช่วยบอกหนูทีนะค่ะ คือว่าทางครอบครัวของหนูก็เหมือนคุนลุงเลยหนูร้องไหร้ทำไรไม่ถูกหนูรู้สึกเบื่อท้อบ้านของหนูไม่ได้รวยอะไรมีกินมีใช้อยากได้รร ประจำที่ถูกอ้ะค่ะคุณน้าๆช่วยบอกหนูทีอยุ่ที่ชลบุรีอายุ 14ปี ค่ะ พี่สาวอยุ่ที่กทม.เรียนที่นั้นหนูขอข้อมูลเกี่ยวกับโรงเรียนประจำเขตกทม.รัชดากับชลบุรีหน่อยเถอะนะค่ะ ..ขอความช่วยเหลือจิงๆเพราะตอนนี้หนูป่วยกำลังรักษาตัวจึงต้องซ้ำชั้นปี1หนูเสียใจมาก.. ได้โปรช่วยเหลือหนูทีค่ะ ขอบคุณ..คุณน้าๆทุกคนที่อ่านและเข้าใจค่ะ.. ขอบคุณสำหรับคำตอยมากเลยค่ะ
 4 สิงหาคม 56 2:16
 


หงส์
ความคิดเห็นที่38
แจ้งลบ
รร.อัมพรไพศาล(นนทบุรี) ก็มีประจำนะคะ ค่าเทอมไม่แพง เคยถามเมื่อปี 54 ประมาณ สองหมื่นกว่าๆ ภาษาอังกฤษดี ถ้าเป็นราชินีและราชินีบนต้องมีบริจาคจำนวนสูงเป็นหลักแสน ค่าเทอมประมาณห้าหมื่นต่อเทอมนะคะ ประสบการณ์ตรงค่ะแต่ความเป็นอยู่ดี อาหารดี ระเบียบเข้มค่ะ และส่วนใหญ่จะเปิดขายใบสมัครประมาณ ตุลาคม สอบประมาณ ธันวาคม หาข้อมมูลเพิ่มเติมในเนตเพิ่มเองนะคะจำไม่ค่อยได้ เป็นกำลังใจให้ทุกคนที่มีปัญหานะคะ
 7 สิงหาคม 56 18:41
 


หนึ่ง
ความคิดเห็นที่39
แจ้งลบ
อยากทราบรายชื่อโรงเรียนประจำที่ชลบุรีค่ะ โรงเรียนไหนบ้างที่รับตั้งแต่ป.4
 14 สิงหาคม 56 21:11
 


NOO
ความคิดเห็นที่40
แจ้งลบ
ตอนนี้ดิฉันอยากให้ลูกเข้าโรงเรียนแถวบางปูมีบ้างไหมค่ะพอดีย้ายมากระทันหันเด็กอยู่ป.4ค่ะ
 19 สิงหาคม 56 18:02
 


วรัสชญาน์
ความคิดเห็นที่41
แจ้งลบ
ถึงคห.1 วิสัยทัศน์คุณดูแล้วน่าจะอายุสัก40 ต้นๆ เหมือนจะผ่านโลกมาเยอะแต่คงไม่แจ้งเท่าไหร่ ในความเป็นจิงไม่มีใครพังชีวิตใครได้หรอกค่ะ ถ้าบอกว่าชีวิตพังเพราะครอบครัวแตกแยก ขาดความอบอุ่น โยนความผิดให้ผู้ให้กำเนิด โทษสังคม อันนี้ค่ะเรียกว่าข้ออ้างฟังไม่ขึ้น ถึงเจ้าของกระทู้ : เชื่อเถอะค่ะลูกคุณจะไฝ่ดี เพราะภาพที่เค้าเห็นคือพ่อพยายามทุกอย่างดีที่สุด ถ้าเด็กไม่ดี ต่อให้คุณเลี้ยงเค้าดีแค่ไหนเค้าก็พร้อมจะเสียได้ทุกเวลา *ความเห็นจากคนที่เคยเป็นเด็กถูกทอดทิ้ง และเป็นแม่ที่เลี้ยงลูกคนเดียวมาเป็นเวลา7ปี ไม่ได้มองโลกสวยค่ะแต่มองในมุมของความเป็นจิง
 30 สิงหาคม 56 1:28
 


ดุสิตา
ความคิดเห็นที่42
แจ้งลบ
เป็นกำลังใจให้ค่ะ คุณพ่อคิดถูกแล้ว อยู่ใน ร.ร.จะปลอดภัยทุกอย่าง ไม่ต้องกังวลการเดินทาง ทานอาหารเป็นเวลา ส่วนการปรับตัว เขาจะเข้าได้กะเพื่อนๆแต่จะต้องใช้เวลาเป็นปีค่ะ ต้องคุยให้เข้าใจ และยอมรับถึงเหตุผลที่ลูกควรไปอยู่เพื่อ ให้เขาเข้าใจและยอมรับว่าที่พ่อเลือกคือสิ่งที่ดีสุดสำหรับลูกจริงๆ ลูกเราก็อยู่ประจำ แต่เหตุผลที่เข้าไปคือเราป่วยและสามีก็เห็นด้วย (กว่าจะเห็นด้วยก็คุยหลายเดือน)
 15 กันยายน 56 13:13
 


ดุสิตา
ความคิดเห็นที่43
แจ้งลบ
เล่าต่อนะคะ ลูกเราร้องไห้ทุกวัน ทั้งวันเป็นปีๆ จากป.6 การเรียนปีแรกก็ต้องทำใจเพราะเขาปรับตัวมากมาย ห่างอกครอบครัว ไปอยู่ร.ร.ใหม่ ครูใหม่ ที่นอนใหม่ ที่สำคัญ เพื่อนใหม่มีทึ้งดีและออกแนวหัวโจกจะให้ดีย้ายไป ป.6 (จบป.5แล้ว) เพราะ ม.1จะเรียนหนักขึ้น ลูกจะได้ไม่ต้องกังวลเยอะ หากย้ายๅป ม.1 หากคะแนนปีแรกไม่ดี เกรดเฉลี่ย ม.1-ม.3จะฉุดเราได้ แต่ที่แน่ๆ คุฟณจะเหนื่อยปีแรกค่ะ ทั้งเงินและใจ ต่อจากนั้นปีที่2ก็ไม่มีอะไรเด็กจะเริ่มมีเพื่อนสนิทแล้ว ใครจะว่าไร ช่างหัวเขา ลูกเรา เราย่อมรู้ดีสุดว่าอะไรที่ดีสำหรับเขา
 15 กันยายน 56 13:52
 


ดุสิตา
ความคิดเห็นที่44
แจ้งลบ
เล่าต่อนะคะ ลูกเราร้องไห้ทุกวัน ทั้งวันเป็นปีๆ จากป.6 การเรียนปีแรกก็ต้องทำใจเพราะเขาปรับตัวมากมาย ห่างอกครอบครัว ไปอยู่ร.ร.ใหม่ ครูใหม่ ที่นอนใหม่ ที่สำคัญ เพื่อนใหม่มีทึ้งดีและออกแนวหัวโจกจะให้ดีย้ายไป ป.6 (จบป.5แล้ว) เพราะ ม.1จะเรียนหนักขึ้น ลูกจะได้ไม่ต้องกังวลเยอะ หากย้ายๅป ม.1 หากคะแนนปีแรกไม่ดี เกรดเฉลี่ย ม.1-ม.3จะฉุดเราได้ แต่ที่แน่ๆ คุฟณจะเหนื่อยปีแรกค่ะ ทั้งเงินและใจ ต่อจากนั้นปีที่2ก็ไม่มีอะไรเด็กจะเริ่มมีเพื่อนสนิทแล้ว ใครจะว่าไร ช่างหัวเขา ลูกเรา เราย่อมรู้ดีสุดว่าอะไรที่ดีสำหรับเขา
 15 กันยายน 56 13:56
 


Opal
ความคิดเห็นที่45
แจ้งลบ
ได้โรงเรียนให้น้องหรือยังค่ะ
 25 กันยายน 56 20:00
 


get
ความคิดเห็นที่46
แจ้งลบ
อยากได้โรงเรียนประจำ เด็กชาย ตอนนี้น้องอยู่ ป.5 รบกวนฃ่วยให้คำแนะนำหน่อยค่ะ
 26 กันยายน 56 10:26
 


get
ความคิดเห็นที่47
แจ้งลบ
อยากทราบรายละเอียดโรงเรียนประจำค่ะ น้องเป็นเด็กผู้ชายตอนนี้เรียนอยู่ ป.5
 26 กันยายน 56 10:27
 


สุปราณี
ความคิดเห็นที่48
แจ้งลบ
คือว่าตอนนี้อยากได้โรงเรียนที่รับกลางเทอมอะค่ะ คือว่าลูกสาวอยู่ม 2 อะค่ะ🙏🙏🙏
 7 ตุลาคม 56 13:29
 


ปัน ปัน
ความคิดเห็นที่49
แจ้งลบ
ขอคำแนะนำค่ะ ถ้าจะย้ายลูกสาวไปประจำ ป.3 อัมพรไพศาลดีไม๊คะ ค่าใช้จ่ายประมาณเท่าไหร่คะ ขอบคุณค่ะ
 10 ตุลาคม 56 9:30
 


จีน่า
ความคิดเห็นที่50
แจ้งลบ
ราชินี ค่าเทอมเท่าไรค่ะ
 17 ตุลาคม 56 15:51
 

อ่านความคิดเห็นหน้าที่ 1 2
   
 
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

 
 
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง

 
ตอบกระทู้

เลือกรูปภาพแสดงอารมณ์
     
 
แสดงความคิดเห็น
ชื่อ
เลือกสีพื้นและสีตัวอักษร
เพศ
ชาย หญิง
 
 
 
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2014