xs
xsm
sm
md
lg

สุดสลด! นักท่องเที่ยวร่างยักษ์ชาวรัสเซียควบ จยย.ตกไหล่ทางบนเขาเกาะสมุยดับคาที่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
สุราษฎร์ธานี - อุบัติเหตุสลดนักท่องเที่ยวร่างยักษ์ชาวรัสเซีย หนักกว่า 150 กก. ขี่รถ จยย.ขึ้นเขาบ้านแม่น้ำ อ.เกาะสุมย จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อขึ้นไปชมพระอาทิตย์ตกทะเลจากมุมสูง พลาดท่าไม่ชำนาญเส้นทางรถเสียหลักลงไหล่ทาง ศีรษะไปกระแทกก้อนหินเสียชีวิตคาที่

วันนี้ (23 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.หญิง ปวีนุช ฮวดกุล รอง สว.สอบสวน สภ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ได้รับแจ้งมีรถจักรยานยนต์ของนักท่องเที่ยว เสียหลักตกข้างทางเสียชีวิตคาที่ เหตุเกิดบนถนนสายขึ้นเขาบ้านแม่น้ำ ซอย 5 หมู่ 3 ต.แม่น้ำ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วย นายสมิฐศักย์ สุทธาระ หัวหน้าศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยว จ.สุราษฎร์ธานี แพทย์เวรโรงพยาบาลเกาะสมุย ตำรวจท่องเที่ยว อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสงเคราะห์เกาะสมุย

โดยในที่เกิดเหตุเป็นถนนสายขึ้นภูเขาบ้านแม่น้ำ เป็นถนนสูงชัน และถนนมีความคดเคี้ยว สองข้างทางมีเหวลึก พบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า สีฟ้า ทะเบียน 1 กน 8836 สุราษฎร์ธานี สภาพรถจักรยานยนต์หัวทิ่มลงไปในคูระบายน้ำไหล่ทาง ส่วนบนถนนมีศพทราบชื่อคือ นายซูราบ ชาคขลัว (Zurab dzhakhua) อายุ 35 ปี สัญชาติรัสเซีย มีรูปร่างอ้วนใหญ่ น้ำหนักตัวกว่า 150 กิโลกรัม ศพได้ถูกยกขึ้นมาจากคูระบายน้ำ ตามร่างกายมีรอยถลอก ศีรษะมีรอยแตกเป็นแผลฉกรรจ์

ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ให้อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสงเคราะห์เกาะสมุย ช่วยกันนำรถจักรยานยนต์ขึ้นมาจากคูระบายน้ำด้วยความทุลักทุเล เนื่องจากมีความมืดเข้าปกคลุม และไม่มีแสงสว่าง เจ้าหน้าที่แพทย์โรงพยาบาลเกาะสมุย ร่วมกันชันสูตรร่างผู้ตายท่ามกลางความมืด
 

 
ขณะที่เจ้าหน้าที่ได้ทำการสอบถามเพื่อนของผู้ตายทราบว่า นายซูราบ ชาคขลัว ได้เดินทางมาท่องเที่ยว และเข้าพักที่ฟอริสบังกะโล บริเวณหมู่ 1 ต.แม่น้ำ อ.เกาะสมุย ก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงเย็น ผู้ตายพร้อมเพื่อนได้ขี่รถจักรยานยนต์ที่เช่ามา โดยผู้ตายมีน้ำหนักตัวกว่า 150 กิโลกรัม จึงได้ขี่รถจักรยานยนต์แบบ 3 ล้อ มีล้อหน้าคู่ 2 ล้อ และล้อหลังล้อเดียว เนื่องจากมีความปลอดภัยสูง รถไม่ล้ม และขี่ออกจากที่พักเพื่อขึ้นไปบนยอดเขาบ้านแม่น้ำ เพื่อชมพระอาทิตย์ตกทะเลจากมุมสูง

โดยผู้ตายขี่รถขึ้นไปคนเดียว ไม่มีคนซ้อน ระหว่างที่รถกำลังไต่ระดับถนนที่สูงชัน และถนนซึ่งเป็นถนนคอนกรีตคดเคี้ยว รถจักรยานยนต์เกิดเสียหลัก และยกล้อหน้า เนื่องจากน้ำหนักตัวผู้ตายมีน้ำหนักมาก จึงทำให้รถเทร่างผู้ตายตกลงข้างทาง และร่วงลงไปในคูระบายน้ำ ทำให้ศีรษะไปกระแทกก้อนหินจนเสียชีวิตดังกล่าว แพทย์ได้ทำการร่วมกันชันสูตรในเบื้องต้น ก่อนนำศพไปทำการชันสูตรที่โรงพยาบาลเกาะสมุยอีกครั้ง

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ถนนเส้นบ้านแม่น้ำ ซอย 5 ขึ้นไปยังบนภูเขาบ้านแม่น้ำ เป็นถนนคอนกรีตขึ้นไปยังภูเขา และถนนมีความคดเคี้ยวสูงชัน สองข้างทางเป็นเหว หากนักท่องเที่ยวไม่มีความชำนาญในการขับขี่รถจักรยานยนต์ จะทำให้รถเสียการทรงตัว และเสียหลักไหลตกไหล่ถนน หรืออาจร่วงตกเหวได้ เป็นถนนที่มีความอันตราย โดยถนนเส้นนี้เป็นถนนที่ชาวสวนทุเรียน และเกษตรกรจะใช้เป็นเส้นทางลำเลียงพืชผลการเกษตรเท่านั้น สำหรับอุบัติเหตุทางถนนบนภูเขาใน อ.เกาะสมุย ล่าสุด นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติได้ขี่รถจักรยานยนต์เสียหลักตกภูเขา เสียชีวิตมาแล้ว 2 ราย ติดต่อกันภายใน 2 วัน
 Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...